Ký hợp đồng điện tử đang là sự lựa chọn hàng đầu của đa số doanh nghiệp ngày nay bởi mong muốn tối ưu hóa hiệu quả giao dịch. Vậy lợi ích của việc ký điện tử này đối với doanh nghiệp là như thế nào? Cùng T.JA tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

     1. Lợi ích của việc ký hợp đồng điện tử là gì?

Ký hợp đồng điện tử là phương thức giao kết hợp đồng trên mạng internet bằng cách dùng chữ ký số của các bên liên quan. Khi ký hợp đồng điện tử, các bên sẽ gửi và nhận thông điệp dữ liệu để thể hiện ý định và nội dung giao dịch. Thông điệp dữ liệu được đồng ý bởi các bên có giá trị pháp lý như hợp đồng ký tay theo quy định của pháp luật.

Ký hợp đồng điện tử là phương thức giao kết hợp đồng trên mạng internet bằng cách dùng chữ ký số của các bên tham gia. Điều này mang lại nhiều thuận lợi và linh động cho các doanh nghiệp trong việc ký các loại hợp đồng giao dịch. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển công nghệ thông tin và lao động toàn cầu, hợp đồng điện tử có thể giúp các bên vượt qua những khó khăn về không gian và thời gian trong việc giao kết hợp đồng. Đồng thời giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí di chuyển của cả 2 bên mà vẫn bảo đảm thỏa thuận được thực hiện một cách hoàn chỉnh.

2. Cách sử dụng chữ ký số để ký hợp đồng điện tử

Mua chữ ký số Easy giá rẻ
Gọi ngay cho chúng tôi