Sau khi thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp cần thực hiện một số công việc quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả và pháp lý. Một số công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là:

NHỮNG CÔNG VIỆC PHẢI LÀM SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP?

  Đăng ký sử dụng chữ ký số là điều kiện cần khi thành lập doanh nghiệp

06 công việc sau khi thành lập doanh nghiệp

Thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thông báo công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký thành lập doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận. Nội dung thông báo bao gồm: Tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh chính và phụ.

Hoàn thành việc kê khai và đóng thuế

Nộp tờ khai thuế môn bài và thực hiện các nghĩa vụ thuế khác như: Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài là trước ngày 30/01 năm sau năm thành lập hoặc bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nếu không nộp đúng hạn sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Hoàn thành việc góp vốn của công ty

Đóng góp vốn điều lệ theo cam kết trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh. Nếu không đóng góp đủ vốn thì cần thực hiện thủ tục điều chỉnh lại vốn điều lệ và thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hoàn thành việc treo bảng hiệu và phát hành hóa đơn

Treo biển hiệu công ty tại trụ sở chính và các chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh (nếu có). Biển hiệu công ty cần có các thông tin cơ bản như: Tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại liên hệ… Biển hiệu công ty phải được treo sớm để tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Đăng ký phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử để xuất hóa đơn cho khách hàng. Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn chứng từ giao dịch hàng hóa, dịch vụ có tính thuế giá trị gia tăng. Phần mềm hóa đơn điện tử là phần mềm cho phép doanh nghiệp xuất hóa đơn dưới dạng điện tử và gửi cho khách hàng qua email hoặc các phương tiện truyền thông khác.

Hoàn thành con dấu công ty

Khắc dấu và thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Dấu của doanh nghiệp có thể là dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số. Doanh nghiệp có thể quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của mình. Nội dung dấu cần có tên doanh nghiệp và mã số thuế. Sau khi khắc dấu xong, doanh nghiệp cần thông báo mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký thành lập doanh nghiệp để công khai.

Đăng ký sử dụng chữ ký điện tử và tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng cho Chi cục thuế. Tài khoản ngân hàng là công cụ thanh toán quan trọng của doanh nghiệp trong các giao dịch kinh doanh. Doanh nghiệp có thể mở tài khoản ngân hàng ở bất kỳ ngân hàng nào mà mình muốn. Sau khi mở tài khoản ngân hàng xong, doanh nghiệp cần điền thông tin số tài khoản ngân hàng vào Mẫu 08-MST để bổ sung vào thông tin đăng ký thuế và gửi cho Chi cục thuế.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn MIỄN PHÍ chữ ký số Easy, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 675 167

Website: https://chukysoeasy.net/

Email: hp@gaja.vn

Mua chữ ký số Easy giá rẻ
Gọi ngay cho chúng tôi